Bào ngư chiên bơ tỏi thơm lừng dai ngon
19 tháng 10 2022

Bào ngư chiên bơ tỏi thơm lừng dai ngon

Bào ngư chiên bơ tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, chúng có thể chế biến thành các món canh, món cháo hay các món chiên đều hấp dẫn.

Bào ngư chiên bơ tỏi

bao ngu chien bo toi

Nguyên liệu làm Bào ngư chiên bơ tỏi 

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bào ngư chiên bơ và chiên tỏi ớt

Cách chế biến Bào ngư chiên bơ

Sơ chế bào ngư

Bào ngư sau khi đã được rửa sạch chúng ta dùng dao cắt các đường chéo tạo thành hình chữ thập lên thịt bào ngư.

Mách bạn: Nhớ đừng quên bước này vì khi cắt thành hình chữ thập lên bào ngư sẽ giúp gia vị dễ thấm vào thịt bào ngư hơn, giúp mùi vị đậm đà hơn, ngoài ra bào ngư sẽ trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn bình thường.

 • Làm sốt bơ tỏi

  Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa, chờ khi chảo nóng thì cho bơ vào, đảo cho bơ chảy ra phủ hết toàn bộ bề mặt chảo, tiếp tục đảo cho đến khi bơ tan hết hoàn toàn.

  Sau khi bơ đã tan chảy chúng ta cho tiếp tỏi băm và gừng băm vào và đảo cho đến khi vàng thơm.

  Tiếp tục cho 4 muỗng canh nước mắm và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau, chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh ván là được, lúc này mùi thơm từ tỏi và bơ đã bốc lên nghi ngút.

 • Cho bào ngư vào

  Cho hết số bào ngư đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp và nấu thêm trong khoảng 1 phút, đảo đều hoặc có thể xóc chảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào thịt bào ngư. Khi bào ngư nở và chín vàng thì chúng ta tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Dùng đũa xếp bào ngư ra dĩa, rắc hành lá và ớt lên trên sau đó đổ hết hỗn hợp còn lại trong chảo vào.

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bào ngư chiên bơ tỏi cực thơm ngon rồi, thật dễ dàng và đơn giản để có một bữa ăn chất lượng đúng không nè.

Bình luận đã đóng