Cách làm Limocello, rượu chanh kiểu Ý
17 tháng 07 2022

Cách làm Limocello, rượu chanh kiểu Ý

Mùa hè nóng nực thế này mà có ly rượu chanh thơm lừng mát lạnh thì phê pha phải biết, các bạn có công nhận không? Đây là món rượu mạnh vị chanh vàng truyền thống của Ý, rượu có màu vàng ươm, vị ngọt và hương thơm dịu đặc trưng. Gọi là rượu tiêu vị vì rượu có nồng độ cồn khá cao, thường được dùng lạnh sau bữa tối như một món tráng miệng giúp kích thích tiêu hóa.

Chuẩn bị:
– 10 quả chanh vàng, chọn quả tươi, vỏ không bị thâm.
– 1 lít rượu vodka (nên chọn rượu không màu để rượu thành phẩm có màu đẹp nhất).
– 1 lít nước.
– 1.5-2 cup đường trắng tùy khẩu vị.

Cách làm:
– Chanh rửa sạch, gọt lấy phần vỏ vàng, nhớ bỏ phần cùi trắng để không bị đắng nha.
– Xếp vỏ chanh vào lọ thủy tinh sạch sau đó đổ rượu ngập hoàn toàn phần vỏ, ngâm ít nhất 4 tuần, thỉnh thoảng lắc đều lọ. Bọn mình thử nghiệm ngâm trong 2 tháng thì thấy phần vỏ vàng bay màu hoàn toàn, chuyển sang màu trắng ngà, mà rượu không hề bị đục tí nào, có màu vàng óng còn mùi thì siêu thơm.

Phần syrup đường:
– Đun 1 lít nước với đường ở lửa vừa, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tắt bếp để nguội.
– Lọc bỏ hết phần vỏ chanh đã ngâm rồi pha syrup vào, đổ vào chai thủy tinh, cất ngăn đá.
– Dùng bữa xong mỗi người 1 shot, vắt thêm vài giọt nước chanh, thả vào 1 nhánh cỏ xạ hương, dùng nhâm nhi hay uống cái ực thì cũng đều đảm bảo là sẽ muốn thêm ly nữa 

Lưu ý:
Bọn mình dùng vodka là loại rượu mạnh nên sẽ không bị đông đá, nếu các bạn dùng rượu có nồng độ cồn thấp hơn thì chỉ nên để ngăn mát thôi nhé.

Sau khi uống hết mấy mẻ rượu chanh thì bọn mình có thêm kinh nghiệm gọt vỏ chanh như sau: Dùng dao sắc nhẹ nhàng gọt vỏ thành các mảng lớn, sau đó thái ra những miếng nhỏ hơn rồi mới tiến hành lọc bỏ phần cùi trắng. Làm cách này sẽ dễ lọc hơn mà không bị vỡ các túi tinh dầu trên bề mặt vỏ.

 

Bình luận đã đóng