Cách ngâm mơ muối vừa giải nhiệt, vừa trị bệnh hiệu quả
10 tháng 03 2023

Cách ngâm mơ muối vừa giải nhiệt, vừa trị bệnh hiệu quả

Món mơ muối không chỉ thức uống giúp thanh nhiệt mà còn chữa nhiều bệnh. Hãy chia sẻ ngay cách làm mơ ngâm muối vừa giải nhiệt, vừa trị bệnh hiệu quả.

Mơ ngâm muối là món giải khát ngon lành, tươi mát dành cho những ngày nắng nóng khó chịu. Ngoài ra, món nước này có có công hiệu chữa bệnh hiệu quả. Vào bếp cùng thực phẩm An Lạc làm món mơ ngâm muối cho cả nhà thưởng thức.

Mơ ngâm muối

1. Nguyên liệu làm món mơ ngâm muối

  • 1 kg mơ
  • 500g đường
  • 500g muối

Cách chọn mơ tươi, ngon
– Đê mua được những quả mơ tươi ngon, bạn nên chọn quả mở có vỏ ngoài màu vàng cam, cầm lên tay nắm nhẹ thấy săn chắc.
– Bạn nên chọn quả mơ có vỏ ngoài màu vàng cam, săn chắc
– Tránh mua quả vàng lục, vàng nhạt hoặc xuất hiện vết đốm đen trên vỏ quả, không nên mua quả bị quá mềm vì không ngon, không thích hợp ngâm đường..

Nguyên liệu làm món mơ ngâm muối

Nguyên liệu làm món mơ ngâm muối

2. Cách làm món mơ ngâm muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lựa những quả mơ đẹp, không bị sâu hay có vết thâm rồi dùng que tăm để lấy phần cuống ra, sau đó mang ngâm với nước muối loãng trong 10 phút để khử bẩn rồi vớt ra để ráo. Bắc nồi hấp lên bếp, cho mơ vào hấp trong 5 phút để bỏ phần lông quanh mơ.

Nấu nồi nước lên bếp, cho vào 250g đường và 250g muối vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau thì tắt bếp.

 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ngâm mơ muối

Bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh lớn đã rửa sạch và ngâm qua nước nóng, để khô ráo nước. Xếp 250g đường và 250g muối lần lượt với 1kg mơ đã sơ chế. Trước hết, cho vào 1 lớp muối và 1 lớp đường, rồi tiếp đó xếp 1 lớp mơ đến hết các nguyên liệu.

Ngâm mơ muốiNgâm mơ muối

Tiếp theo, đặt rây lên miệng hũ, bạn lọc hỗn hợp muối đường vào bình rồi đậy kín nắp lại, thế là bạn có được món mơ ngâm muối để giải nhiệt rồi đấy.

3. Thành phẩm

Bạn đặt hũ mơ muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau thời gian 1 tháng là bạn có thể dùng được nước mơ ngâm rồi.

Thành phẩmThành phẩm

Mở nắp hũ ra, bạn sẽ ngửi được hương thơm chua ngọt của mơ khi ngâm, nước ngâm có màu hổ phách bắt mắt, làm ai nhìn cũng muốn nếm thử.

Bình luận đã đóng